logo

เที่ยวกับทัวร์ดีกว่าเที่ยวด้วยตัวเองอย่างไร

กุมภาพันธ์ 14, 2022 | by Grandworld Holiday
สำหรับใครที่อยากเดินทางท่องเที่ยวแต่ไม่อยากเตรียมตัวให้ยุ่งยาก ทั้งเรื่องของการวางแพลนเลือกสถานที่เที่ยวในแต่ละวัน การวางแผนการเดินทาง การหาที่พัก การจัดการเรื่องงบประมาณ รวมถึงการคำนวณเวลาต่าง ๆ อาจทำให้ใครหลายคนกำลังกังวลกับปัญหาเหล่านี้ ดังนั้นควรเลือกเดินทางท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์ดีกว่า ซึ่งนั่นจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณแน่นอน วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของการไปเที่ยวกับบริษัททัวร์มีอะไรบ้างมาดูกันเลย
  • ไม่ต้องวางแผน จองปุ๊ป ลุยปั๊บ
เลือกบริษัททัวร์ที่น่าเชื่อถือ เลือกโปรแกรมทัวร์ที่ตรงกับความต้องการ จอง จ่ายเงิน หลังจากนั้นก็เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าเที่ยวอย่างสบายใจ ไม่ต้องมากังวลว่าจะเดินทางอย่างไร พักที่ไหน ใช้เวลาเท่าไหร่ ซึ่งทางบริษัททัวร์จะดำเนินการให้หมดทุกอย่างเลย
  • จ่ายทีเดียวคุ้มงบไม่บานปลาย
การเที่ยวกับบริษัททัวร์ควบคุมงบได้ง่ายกว่า เนื่องจากการเที่ยวกับทัวร์ก็เหมือนกับการแชร์ค่าทริปกับ เพื่อนหลาย ๆ คน ราคาที่ขายก็เป็นราคาที่รวมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร และค่าเดินทางไว้แล้ว ที่เหลือก็แค่เตรียมพ็อกเก็ตมันนี่สำหรับทิปและช้อปปิ้งเท่านั้นเอง ดังนั้นการเที่ยวกับทัวร์ทำให้สามารถจ่ายในราคาที่ประหยัดกว่าเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองอย่างแน่นอน
  • หมดปัญหาเรื่องการคำนวณเวลา ไม่ต้องกลัวหลง บริษัททัวร์กำหนดไว้ชัดเจน
แน่นอนว่าการเที่ยวตามโปรแกรมที่บริษัททัวร์วางไว้ มีแผนเวลาที่ชัดเจนอาจจะมียืดหยุ่นบ้างขึ้นอยู่ กับสถานการณ์ต่าง ๆ แต่เชื่อว่าได้เที่ยวครบตามที่ระบุไว้ในโปรแกรมแน่นอน ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองหากไม่ได้วางแพลนเรื่องสถานที่ เรื่องเวลา บางทีก็หลงทางบ้างเที่ยวไม่ครบบ้าง ทำให้ไม่คุ้มค่ากับการเดินทางครั้งนั้นเพราะว่าบางคนอาจจะเก็บเงินทั้งปีเลยกว่าจะได้เที่ยว ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว พึ่งบริษัททัวร์ดีกว่า
  • มีไกด์คอยให้บริการ ได้ความรู้ในแต่ละที่ที่เราไป
หากเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองก็คงต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ แต่ถ้าหากไปกับบริษัท ทัวร์ก็จะมีไกด์คอยให้คำแนะนำ เล่าเรื่องราวของสถานที่ต่าง ๆ ที่เราไปถึงซึ่งคุณจะได้รับข้อมูลกันแบบรู้ลึกรู้จริงกันเลยทีเดียวเชียว
  • ได้เพื่อนใหม่ในกรุ๊ปทัวร์
อันนี้สำคัญเนื่องจากว่าเมื่อเราเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่นั้น ๆ  ในโปรแกรมแบบเดียวกันนั่นก็ หมายความว่าความชอบของเราอาจจะมีตรงกันบ้างเล็กน้อย ซึ่งมักจะคุยกันรู้เรื่องเข้ากันได้แน่นอน นี่ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะทำให้ทริปนั้น ๆ ของเราไม่เหงา เผลอ ๆ กลับมาจากทริปนั้นอาจจะสานต่อความสัมพันธ์ในการเที่ยวครั้งต่อไปได้อีกด้วย จากที่รวบรวมข้อดีของการเที่ยวกับบริษัททัวร์รวม ๆ แล้วไปกับทัวร์นี่แหละ ทั้งสะดวก สบาย คลายกังวลในเรื่องปัญหาต่าง ๆ ว่าแล้วก็เตรียมจองทัวร์พร้อมออกเดินทางกันเลยดีกว่า
sticky