logo

1 ปีมีครั้งเดียว พิธีเปิดท้องพระคลัง(ฮงฮำ) สายบุญห้ามพลาด

มกราคม 10, 2023 | by Grandworld Holiday
1 ปีมีครั้งเดียว พิธีเปิดท้องพระคลัง(ฮงฮำ) สายบุญห้ามพลาด 📣 พิธีเปิดท้องท้องพระคลัง ยืมเงินเจ้าแม่กวนอิม (ฮงฮำ)ฮ่องกง กำหนดจัด 16 ก.พ. 66 นี้ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2416 โดยอุทิศให้กับเจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่แห่งความเมตตา ในอดีตมี 2 เหตุการณ์ ที่เล่าขานกันมาจนถึงปัจจุบัน คือ ในปี ค.ศ. 1909 ได้มีสร้างถนนจาก จิมซาจุ่ย และเมืองเกาลูนระหว่างการก่อสร้าง คนงานได้เจาะถนน แล้วปรากฏว่า มีน้ำสีแดงไหลออกจากใต้ดิน ว่ากันว่าคือเส้นเลือดของมังกร ชาวบ้านแถวนั้น ก็เลยร่วมกันบริจาคเงินแล้วบูรณะวัดขึ้นมา ด้วยความเชื่อว่าใน เจ้าแม่กวนอิม จะช่วงปกป้องชาวบ้านให้พ้นภัย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น มีการปล่อยระเบิดลงฮ่องฮำ ซึ่งทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก แต่คนที่เข้าไปหลบภายในวัด กลับพบว่าไม่เป็นอันตรายใดๆ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์จากอิทธิฤทธิ์ของเจ้าแม่กวนอิม การขอยืมเงินพระแม่กวนอิม หรือที่รู้จักกันว่า “วันเปิดทรัพย์” เป็นพิธีที่มีมาเป็นเวลานานแล้ว ใน 1 ปี จะมีเพียง 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพิธีที่จะช่วยเสริมดวงให้เงินทองไหลมาเทมา ใครทำธุรกิจหรือค้าขายก็จะ เฮง เฮง เฮง ใครอยากเป็นเศรษฐีคนใหม่ ต้องไปร่วมพิธีนี้ให้ได้! เป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์อันมีชื่อเสียงของมาเก๊า ที่เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเรื่องเงินทองให้ไหลมาเทมา แม้แต่มหาเศรษฐีในมาเก๊า ทั้งเจ้าของธุรกิจเจ้าของโรงแรมคาสิโน ยังมาเข้าร่วมพิธีด้วยนะ ใครอยากตามรอยเศรษฐีเสริมดวงให้เฮงๆ รวยๆ หรืออยากให้ธุรกิจการค้าของตัวเองเจริญรุ่งเรือง ต้องไม่พลาด!! ทริค 8 ขั้นตอน ในการขอพรให้สมหวังแบบรวดเร็วทันใจ
  1. จุดธูปอธิฐาน
  2. บอกชื่อ นามสกุล ที่อยู่
  3. บอกจำนวนเงินที่ต้องการ และ ขอไปเพื่ออะไร
  4. ขอ 1 ข้อให้ชัดเจน ขอให้ตัวเองเท่านั้น
  5. ห้ามบนบานศาลกล่าว เพียงแค่ขอพรเท่านั้น เมื่อขอได้ผลก็มาขอบคุณท่าน
  6. ปักธูปในกระถางใบใหญ่
  7. หยิบผงธูปในกระถางใส่ในซองแดงเล็กๆ (อั่งเปา) ที่เราเตรียมไป
  8. นำซองแดง วนเหนือกระถางธูป 3 รอบ

ได้รับอั่งเปา (ซองแดง) แล้ว ทำอย่างไรต่อ เมื่อได้รับซองแดงที่บรรจุผงธูปเรียบร้อยแล้ว ให้เก็บรักษาเอาไว้อย่างดี บางท่านเก็บไว้ในตู้เซฟ ไว้ในลิ้นชักเก็บเงิน ไว้บนหิ้งพระ หรือที่ดีๆ ที่ท่านสะดวก  เมื่อสมความปรารถนา ให้หาโอกาสเดินทางมาไหว้ขอบคุณเจ้าแม่กวนอิม 
วิธีคืนเงินเจ้าแม่กวนอิม สำหรับผู้ที่ต้องการกลับมาขอบคุณเจ้าแม่กวนอิม หรือ มาคืนเงินเจ้าแม่กวนอิม เพียงเตรียมชุดไหว้ และกระดาษเงินกระดาษทอง จากนั้นนำชุดไหว้นั้นไปไหว้ขอบคุณท่าน รวมถึงกระดาษเงินกระดาษทองที่เปรียบเหมือนการมอบคืนเงินแก่ท่าน

โปรแกรมท่องเที่ยว ฮ่องกง ได้ที่นี่ !!

 
sticky